จุดเริ่มต้น

จุดเริ่มต้นความอร่อยแบบฉบับแชมป์เปี้ยนของร้านเรดซันมาจากร้านอาหารเล็กๆในเมืองจองกิโดความใส่ใจและความพิถีพิถันคือหัวใจสำคัญในการคัดสรรวัตถุดิบชั้นเยี่ยมทำให้ซอสสูตรพิเศษของเรดซันมีรสชาติแตกต่างไม่เหมือนใครจนได้รับการตอบรับที่ดีจากชาวเมืองจองกิโด ร้านเรดซันจึงครองตำแหน่งร้านอาหารอันดับ 1 ของเมือง จากความนิยมในครั้งนั้น ทำให้คุณฮา จิน ฮา (ผู้ก่อตั้งร้านเรดซัน) มุ่งมั่นจะเป็นอันดับ 1 ในเกาหลีให้ได้จึงได้ตั้งใจคิดค้นและพัฒนาสูตรพิเศษของตัวเองขึ้น

2012

ร้านอาหารอันดับ 1

เป็นแชมป์อันดับ 1 ทั้งต๊อกปกกี่และข้าวผัดเรดซันจากช่องโทรทัศน์ SBS ตามที่ตั้งใจไว้ โดยได้รับทั้งสองรองวัลคือแชมป์ต๊อกปกกี่ และ ข้าวผัด จนทำให้ร้านเรดซันก็กลายเป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมของคนทั่วทั้งเกาหลี และขยายสาขาอย่างต่อเนื่องกว่า 50 สาขาในเกาหลี

ครั้งแรกในประเทศไทย

ร้านเรดซันก็เข้าสู่ประเทศไทยเป็นครั้งแรกเพื่อให้คนไทยได้ลิ้มลองความอร่อยของอาหารเกาหลีต้นตำรับในแบบฉบับแชมป์เปี้ยน จากสูตรลับที่มาจากความตั้งใจของคุณฮาจินฮา ทำให้เรดซันประเทศไทยขยายตัวได้อย่างรวดเร็ว

2015

ขยายสาขา

เนื่องจากแบรนด์เรดซันได้รับความนิยมมากขึ้นในระดับเอเชีย จึงทำให้มีหลายประเทศติดต่อเข้ามา และเริ่มมีการขยายในต่างประเทศมากขึ้นโดยเฉพาะในแถมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงเกิดความร่วมมือกันระหว่าง เกาหลีและไทย เผื่อพัฒนาทั้งด้านความหลากหลายของเมนูเพื่อตอบโจทย์ตลาดในแถบเอเชียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้